Cách uống rượu mơ, văn hóa thưởng thức rượu mơ

Rượu mơ ngâm truyền thống có màu sắc đẹp, hương vị chua chua ngọt ngọt, thanh dịu nhẹ. Rượu mơ được đánh giá là một thức uống rất thanh tao và dễ dàng chiếm được tình cảm của người thưởng thức. Sau đây, RUOUNGAM.VN sẽ hướng dẫn bạn cách uống rượu mơ ngon nhất, thưởng thức rượu mơ đúng cách để tăng thêm giá trị cốt lõi của rượu.

Rượu mơ bao nhiêu độ?

Khác với các loại rượu mơ của Nhật Bản, Hàn Quốc thường có nồng độ rất thấp. Rượu mơ ngâm truyền thống của Việt Nam có nồng độ cao hơn. Đa số, rượu mơ Việt Nam được ngâm từ rượu trắng 35 độ và mơ tươi. Sau thời gian ngâm ủ, rượu mơ ngâm sẽ khoảng 30 độ. Với nồng độ này, bạn sẽ dễ dàng mix rượu mơ thành những thứ đồ uống tuyệt vời để thưởng thức.

Các cách uống rượu mơ ngon nhất – thưởng thức rượu mơ đúng cách

Các cách uống rượu mơ ướp lạnh

Ướp lạnh rượu trước khi uống là cách sử dụng rượu rất phổ biến ở nước ta. Trước khi uống, chúng ta hãy cho chai rượu vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2h đồng hồ. Rượu được ướp lạnh uống sẽ êm hơn và uống được nhiều.

Nếu tủ lạnh nhà bạn có giới hạn. Trước khi uống, bạn hãy cho rượu trực tiếp vào bát đá đựng rượu chuyên dụng. Đây là cách làm mà chúng ta thường thấy các nhà hàng vẫn làm hàng ngày đó. Ưu điểm của cách làm này là rượu sẽ giữ nguyên được hương vị và nồng độ so với ban đầu. Cách uống này phù hợp với những người thích uống vị đầm đà, không quá nhẹ.

Cách uống rượu mơ bằng phương pháp ướp lạnh.
Cách uống rượu mơ bằng phương pháp ướp lạnh.

Các cách uống rượu mơ với đá viên

Nếu bạn muốn uống rượu mơ lạnh, mà bạn không có thời gian ướp hoặc quên cho vào ngăn mát. Cách dễ nhất là bạn có thể cho 1-2 viên đá vào trực tiếp ly rượu.

Cách uống rượu mơ này thường được sử dụng trong những bữa ăn gia đình. Mỗi người chỉ làm 2-3 chén để thưởng thức. Uống kiểu này, nó có thể là ưu điểm của người này nhưng cũng có thể trở thành nhược điểm, bởi vì uống rượu mơ trực tiếp với đá sẽ làm giảm nồng độ của rượu xuống. Nồng đồ bị giảm nhiều hay ít phụ thuộc vào khối lượng đá bạn thêm vào.

Uống rượu mơ, bạn có thể cho thêm 1-2 viên đá, rượu sẽ giảm độ và dễ uống.
Uống rượu mơ, bạn có thể cho thêm 1-2 viên đá, rượu sẽ giảm độ và dễ uống.

Thưởng thức rượu mơ với Soda

Vào những ngày nóng oi bức, bạn có thể trực tiếp pha chế cho mình một loại Cocktai từ rượu mơ đó. Cách làm rất đơn giản như sau: Lấy 1 phần rượu mơ ngâm, 2 phần Soda cho vào cốc pha chế. hãy thêm đá vào rồi lắc đều 1 lúc. Thế là đã có 1 ly Cocktai trái mơ tuyệt hảo rồi đó.

Chúng ta có thể thưởng thức món đồ uống thú vị này quanh năm, đặc biệt là trong những ngày hè. Cách uống này phù hợp với những bạn trẻ, Cocktai mơ tươi mát và giúp giải nhiệt cực kỳ tốt. Hãy làm ngay để chiêu đãi bạn bè nhé, cực chill đấy.

Thưởng thức rượu mơ bằng cách mix với soda sẽ có Cocktai mơ.
Thưởng thức rượu mơ bằng cách mix với soda sẽ có Cocktai mơ.

Pha rượu mơ bằng nước nóng giữ ấm cơ thể

Ngược lại với món Cocktai mơ mát lạnh vào những ngày hè. Trong mùa đông, bạn hãy sử dụng rượu 1 phần rượu mơ pha với 2 phần nước nóng tạo thành đồ uống giữ ấm cơ thể nhé.

Trươc khi đi ngủ, bạn hãy uống 1 ly nước rượu mơ ấm. Rượu mơ sẽ bảo vệ, giữ ấm cơ thể bạn, khiến bạn dễ ngủ và ngủ sâu giấc hơn.

Rượu mơ bản chất là một loại rượu ngâm truyền thống của Việt Nam. Bằng các cách uống khác nhau, chúng ta lại được thưởng thức rượu với hương vị khác biệt. Bạn đang sử dụng, thưởng thức rượu mơ theo cách nào? Hãy cùng chia sẻ cho cộng đồng được biết với tôi bạn nhé.

Chúc các bạn sức khỏe và thú vị bên ly rượu mơ của riêng mình.

==>>Bài viết tham khảo: Rượu ngô uống thế nào ngon nhất

Viết một bình luận